Đập hộp iPhone 7 và 7 Plus: không có giắc tai nghe 3,5 mm, chống nước, phím home cảm ứng

Chiến lược trong các năm mới đây của Apple là phát triển dòng iPhone tích hợp các tham số và tính năng tốt nhất của những phiên bản điện thoại di động iPhone trước. Nhưng trong năm nay, Apple vừa cho ra mắt dòng điện thoại iPhone 7 Plus là một phiên bản thời thượng hơn hẳn so với các chiếc iPhone trước. Sự nổi bật của iPhone 7 Plus đạt được chính yếu nhờ vào 2 điểm: tuổi thọ pin và máy quay phim tốt hơn. Một số phiên bản củ sẽ luôn tốt hơn nhờ vào kích tấc lớn của màng hình, song bằng cách phối hợp một chiếc máy quay phim kép làm cho chiếc iPhone 7 được xem như là một lựa chọn dị biệt, hơn hẫn những dòng iphone trước.

Có lẽ không cần tôi phải nói với bạn rằng chiếc iPhone năm nay trông rất giống với năm trước. Dù muốn hay không, Apple tin rằng vẫn có nơi để khôi phục cái kiểu dáng mà chúng ta đã dùng 2 năm, do đó họ tụ hợp vào đó thay vì tạo là một cái hoàn toàn mới. Một vài đổi thay giúp thiết kế được tính tế hơn so với đời trước. Thứ nhất là dãy nhựa an-ten bắt sóng được đưa vòng lên trên thay vì cắt ngang ở mặt lưng như trước. Phần máy ảnh 12MP cũng được bao vòng vèo bởi phần kim loại như một cái bướu, hơi nhô lên nhưng ít thôi, nó thật sự liền lạc hơn. Apple rút cuộc cũng chọn 32GB là bộ nhớ cơ bản và thêm một tuyển lựa 256GB. Cả 2 chiếc iPhone 7 và 7 Plus đều có kích tấc xác thực với đời trước, trọng lượng thì có thay đổi một vài gram. Khi mà đó, phím Home thân thuộc không còn là phím vật lý nữa, nó sẽ rung lên khi bạn ấn.

blue-iphone-7-plus-dep

IPhone 7 cũng có màn hình 4.7 inch độ phân giải 750x1334 pixels hao hao iPhone 6s, còn 7 Plus có màn hình 5.5"  độ phân giải 1920 x 1080, như thế về kích thước nói chung chúng ta không có gì thay đổi. Ngoài ra, tấm nền màn hình mới đã được bổ sung thêm 25% độ sáng, đạt mức cao nhất 625 nits cùng khả năng tái tạo màu sắc, gam màu rộng hơn và hỗ trợ 3D Touch.

Cả iPhone 7 và 7 Plus đều không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Apple đã kể một câu chuyện về việc loại bỏ một tiêu chuẩn qua rất nhiều thập niên là một động thái giúp chống nước tốt hơn và hồi phục tuổi thọ pin. Điều này cũng có nghĩa bạn có lẽ phải quên đi việc vừa sạc vừa nghe nhạc, trừ khi bạn có tai nghe không dây hoặc mua sẵn một bộ chuyển đổi để chia công Lightning. IPhone 7 và 7 Plus có thời lượng pin tốt hơn so với đời trước, thành ra việc sạc và nghe nhạc không phải là vấn đề quá lơn. Lần trước hết iPhone có mặt chức năng âm thanh Stereo. Phim ảnh, podcast và các cuộc gọi loa ngoài hiện thời âm thanh rõ cố hơn rất nhiều, mặc dầu việc tạo âm thanh Stereo không hoàn toàn như trên các thiết bị HTC One trước kia. Đó là do Apple thiết lập loa chứ không phải kiểu dáng 2 loa ngay trên mặt.

Một cải tiến đáng chú ý khác của bộ đôi iPhone mới này đó là khả năng chống nước. Đây là phiên bản iPhone trước nhất được cung cấp hiệu năng này, với chuẩn mực IP67, cho phép ngâm sản phẩm dưới nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Mỗi năm, con chip xử lý đều được cải tiến cao hơn. IPhone 7 và 7 Plus đều dùng A10 Fusion, một con chip lỗi tứ  mà có hai lõi giúp tăng hiệu năng lên đến 20 % so với còn lại. Dễ dàng để con chip mới này đánh bại con chip A9X trên iPad Pro. Quan trọng hơn, không có sự khác biệt về tính năng giữa 7 và 7 Plus, dù rằng lệch pha giữa 2GB và 3GB RAM. Tôi khôi phục chiếc iPhone mới từ bản sao lưu trên 6s và sự khác biết rất rõ ràng. Hầu như chơi có độ trễ từ khi bạn chạm vào một chương trình, và chuyển cảnh trong và ngoài chương trình cũng nhanh hơn rất nhiều. Cả 7 và 7 Plus có khả năng xử lý độ hoạ rất tốt, chơi các game như Warhammer 40,000: Freeblade, Submerged và Mortal Kombat X mà không hề khó khăn.

IPhone 7 và 7 Plus đều có máy ảnh giống nhau, tuy nhiên trên iPhone 7 Plus có bổ sung thêm một camera  thứ 2 có cùng độ phân giải 12 MP khẩu độ f/1.8,  với ống kính zoom (tele) lên đến 10x, cùng hiệu năng ổn định bức ảnh quang học tự động.  Nó cũng bao gồm một đèn flash 2 tông màu và đèn flash quad-LED. Camera hỗ trợ quay film 4K 60fps, chụp xóa phông, chụp trước lấy nét sau như một máy quay phim chuyên nghiệp. Camera trước độ phân giải 7 MP, chụp selfie tốt hơn và tự động chống rung. Tuy nhiên, iOS 10 cũng cho phép người dùng iPhone 7 Plus chỉnh sửa, lựa chọn ảnh từ Live Photos, lưu ảnh ở định dạng RAW.

Apple cũng cho biết iPhone 7 và 7 Plus là phiên bản iPhone có thời lượng pin lâu nhất từ trước đến nay, với thời lượng pin làng nhàng của iPhone 7 dài hơn 2 giờ so với iPhone 6S và iPhone 7 Plus dài hơn một giờ so với iPhone 6S Plus.

Xem thêm: ốp lưng iPhone 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *